ĐOÀN KẾT - NGHĨA TÌNH - TRÁCH NHIỆM - VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Hội Những người Hàn Quốc yêu Việt Nam hỗ trợ sinh kế cho NNCĐDC Việt Nam

Ngày 3/7/2023, Hội Những người Hàn Quốc yêu Việt Nam (VESAMO) do ông Chang Ho Ick, Chủ tịch Hội làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với Trung ương Hội và tặng vốn hỗ trợ sinh kế cho NNCĐDC.

Dự buổi làm việc, về phía Trung ương Hội có: Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam; ông Nguyễn Văn Khanh, Phó Chủ tịch – Giám đốc Quỹ; đại diện Văn phòng, các ban, đơn vị trực thuộc Trung ương Hội và 12 NNCĐDC các tỉnh: Hòa Bình, Hải Dương, Nam Định, Thanh Hóa, Thừa Thiên – Huế và Hà Nội…

Hội Những người Hàn Quốc yêu Việt Nam thành lập năm 2002, tròn 10 năm sau quan hệ ngoại giao Hàn Quốc – Việt Nam được thiết lập vào năm 1992, gồm nhiều tầng lớp trong xã hội nhằm có những hoạt động hỗ trợ lẫn nhau giữa hai dân tộc, hai đất nước Việt Nam và Hàn Quốc. VESAMO có những hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực như: hàng năm tổ chức đoàn sang thăm hữu nghị Việt Nam nhân kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; tổ chức các cuộc hội thảo khoa học Việt-Hàn; thực hiện các chương trình hỗ trợ học bổng cho du học sinh Việt Nam; chương trình ủng hộ đồng bào các vùng bị lũ lụt, vùng sâu vùng xa của Việt Nam,.v.v… Đặc biệt, từ năm 2015 đến nay, VESAMO thực hiện chương trình trao quà và xây nhà nhân ái cho các gia đình NNCĐDC tại Hà Nội, Thái Bình, Ninh Bình, thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Nam, Bình Dương, Bình Định, Lào Cai động viên tinh thần để các gia đình nạn nhân vươn lên trong cuộc sống.

Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh gửi lời cảm ơn VESAMO đã dành cho NNCĐDC Việt Nam, hy vọng trong thời gian tới VESAMO sẽ tăng cường hơn nữa sự phối hợp giữa hai hội, cùng chung tay, góp sức để giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam bằng các hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Đồng thời, tăng cường phối hợp và thúc đẩy các hoạt động cho nạn nhân chất độc da cam của hai nước trở nên mạnh mẽ và đoàn kết hơn. Chủ tịch cũng mong muốn, trong thời gian tới, hai hội sẽ có những bước tiến xa hơn bằng việc tổ chức hoạt động kết nghĩa giữa hai hội.

Chủ tịch Chang Ho Ick trao vốn hỗ trợ sinh kế cho NNCĐDC

Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh trao Bằng Tri ân Tấm lòng vàng cho ông Chang Ho Ick

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Chang Ho Ick gửi lời cảm ơn sự đón tiếp trọng thể mà VAVA đã dành cho VESAMO. Hội Những người Hàn Quốc yêu Việt Nam luôn thấu hiểu những đau thương, mất mát mà nhân dân Việt Nam phải gánh chịu do chiến tranh. Ông Chang Ho Ick cũng bày tỏ sự kính trọng trước những nỗ lực của VAVA cho NNCĐDC Việt Nam, đồng thời gửi lời cảm thông và chia sẻ đến NNCĐDC Việt Nam. Trong thời gian tới, VESAMO sẽ nỗ lực hơn nữa để có nhiều đóng góp cho NNCĐDC. Chủ tịch Chang Ho Ick cũng mong muốn trong thời gian sớm nhất, hai hội sẽ tổ chức hoạt động kết nghĩa, tạo sự kết nối bền vững vì NNCĐDC.

Đình Trọng

 

Video

Video: Chương trình truyền hình trực tiếp: Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam năm 2019
Video: Chương trình Hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân chất độc da cam tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình (năm 2019)